Chặng đường 11 năm từ hướng dẫn viên du lịch trở thành Phó quản lý khách sạn 4 sao – ftu.topica.edu.vn

Chặng đường 11 năm từ hướng dẫn viên du lịch trở thành Phó quản lý khách sạn 4 sao

Sinh ra tại vùng quê Nghệ An nghèo khó, với mục tiêu gây dựng sự nghiệp ở đất Hà Nội, từ xuất phát điểm là một hướng dẫn viên du lịch, trong suốt 11 năm, anh Nguyễn Nghĩa Vượng đã nỗ lực không ngừng nghỉ, vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống để trở thành Phó quản lý khách sạn Hanoi Delano 4 sao.

11 năm thăng trầm nghề du lịch nhưng chưa một lần từ bỏ

Ngay từ những năm tháng theo học tại trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội cách đây hơn 10 năm, anh Nguyễn Nghĩa Vượng đã bắt đầu cuộc sống tự lập khi quyết định trải nghiệm công việc hướng dẫn viên du lịch để vừa có thêm thu nhập vừa tích lũy kiến thức thực tế. Trong các chuyến đi ấy, anh được gặp gỡ với nhiều người bạn trong và ngoài nước, lắng nghe những suy nghĩ, quan điểm mới mẻ, thú vị của họ về cuộc sống. Cũng chính từ những câu chuyện “nối dài” về văn hóa ấy, anh dần có được cái nhìn đa chiều và sâu sắc hơn về mọi thứ xung quanh. Điều này đã giúp anh rất nhiều trong hành trình chinh phục thành công của mình.

11 năm gắn bó với nghề hướng dẫn viên du lịch, anh Vượng luôn cố gắng tích lũy kiến thức về văn hóa Việt Nam cũng như các kỹ năng cần có của một “người dẫn đường”. Anh đã theo học nhiều khóa học nâng cao kỹ năng mềm như khả năng thuyết trình hay giao tiếp – xử lý tình huống. Không những thế, anh Vượng cũng không quản ngại khó khăn khi nhận nhiều công việc khác nhau nhằm “làm dày” thêm vốn kinh nghiệm sống của bản thân – một trong những điều cần có để có thể đứng vững trên con đường du lịch luôn đòi hỏi cái mới này.

Anh Nguyễn Nghĩa Vượng – Phó quản lý khách sạn Hanoi Delano.

Mong muốn có cơ hội được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp để có thể phát triển bản thân, anh Vượng đã trăn trở rất nhiều về con đường tiếp theo mình phải đi. Trong lúc tưởng chừng như không thể tìm thấy giải pháp thật sự hữu ích với lịch trình bận rộn, phải di chuyển liên tục của mình thì anh được bạn bè giới thiệu chương trình Cử nhân trực tuyến chất lượng cao tại Topica UNI.

Định hướng trở thành một nhà quản lý tương lai, anh quyết định theo học chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại NEU EDUTOP (chương trình đào tạo trực tuyến hợp tác giữa Topica và Đại học Kinh tế Quốc dân) với mong muốn sẽ được đào tạo bài bản hơn nữa. Ngoài thời gian học tập linh hoạt cùng mô hình đào tạo hiện đại, anh còn thật sự ấn tượng với việc được chia sẻ và truyền đạt kinh nghiệm thực tế từ 1000+ Giảng viên là Giám đốc, Trưởng phòng, Quản lý các doanh nghiệp lớn trong nước.

Anh chia sẻ: “Ở ngoài cuộc sống, tôi không có nhiều cơ hội tiếp xúc, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn từ các doanh nhân, nhà lãnh đạo giỏi. Song khi theo học chương trình Cử nhân trực tuyến Topica UNI, bên cạnh kiến thức chuyên môn, tôi còn được tham gia các buổi thực hành, xử lí tình huống dựa trên số liệu thực tế dưới sự hướng dẫn của Giảng viên doanh nhân. Những “bài học” quản lý như cách vận hành công ty, kĩ năng quản lý nhân viên, kĩ năng làm việc nhóm đúc kết được tại đây đã giúp ích tôi rất nhiều để có thể đạt được vị trí như ngày hôm nay.”

Trở thành Cựu sinh viên tiêu biểu của chương trình NEU – EDUTOP

Mặc dù bận rộn với công việc nhưng anh Nguyễn Nghĩa Vượng vẫn luôn dành thời gian cho việc học tập.

Những ngày mới theo học chương trình Cử nhân trực tuyến Topica UNI, sau khó khăn ban đầu khi phải tiếp cận phương pháp học tập trực tuyến yêu cầu sự tự giác cao, anh Vượng dần làm chủ được kiến thức đã học, ghi những điểm số ấn tượng và đạt được kết quả học tập xuất sắc.

Bên cạnh đó, anh còn chứng tỏ được sự nhiệt huyết của tuổi trẻ khi tham gia tích cực các hoạt động tình nguyện mà Topica UNI tổ chức như chương trình “Chia sẻ yêu thương số 19” mang sách vở, quần áo mới đến cho các em nhỏ có cuộc sống khó khăn tại Kỳ Sơn, Nghệ An. Ngoài ra, anh còn là thành viên năng nổ được nhiều thành viên trong lớp nhắc đến trong “Giải bóng đá mùa xuân” hay tại các câu lạc bộ văn nghệ thể thao, câu lạc bộ tình nguyện Topica…

Vào cuối năm 2015, anh Vượng đặc biệt là 1 trong 4 Cựu sinh viên tiêu biểu đại diện cho 6.300 Cựu sinh viên thăng tiến, thành đạt tham gia chuyến thăm quan Bangkok và những địa điểm nổi tiếng tại đây.

“Sau khi kết thúc khóa học tại Topica UNI, tôi cảm thấy mình vững vàng, tự tin hơn trong mỗi quyết định, kế hoạch của bản thân. Những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn đúc kết được tại đây chính là bước đệm giúp con đường sự nghiệp của tôi bước sang một trang mới. Giờ đây, với vị trí Phó quản lý khách sạn, chắc chắn tôi sẽ phải phấn đấu nhiều hơn nữa để có thể hoàn thành tốt công việc của mình, đưa khách sạn ngày càng phát triển.”

Đối với những người phụ nữ thành đạt trong sự nghiệp, thường sẽ chẳng còn thời gian cho gia đình chứ chưa nói Chi tiết
Được tôn vinh và nhận giải thưởng Doanh nhân doanh nghiệp vàng của Thủ đô, anh Hoàng Tiến Diện - Chủ tịch Hội Chi tiết